21-07-2024

Hội thi nấu ăn “Bữa tiệc nhỏ - Hạnh phúc lớn”

      Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2019);  Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/8/2019).

      Vào sáng ngày 24/6/2019 tại Câu lạc bộ TDTT Rạch Miễu, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Thể dục Thể thao quận Phú Nhuận tổ chức hội thi nấu ăn chủ đề “Bữa tiệc nhỏ - Hạnh phúc lớn”. Tham dự Hội thi có 08 bếp ăn đến từ các tổ công đoàn: Văn phòng Trung tâm, Hồ bơi Rạch Miễu, nhà thi đấu Rạch Miễu, câu lạc bộ Bóng đá, câu lạc bộ Thể thao Học đường, câu lạc bộ Chi lăng, bếp Chi đoàn Trung tâm và bếp 6 bộ môn trọng điểm. Theo quy định của ban tổ chức mỗi bếp tham gia có 3 thành viên cả nam và nữ, thời gian chẩn bị bữa ăn là 90 phút, số tiền không quá 400.000 đồng.

      Sau thời gian 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, các món ăn đậm nét truyền thống đã được 08 đội dự thi trưng bày đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các đội thi còn thể hiện phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình.

      Hội thi nấu ăn được duy trì hàng năm, đây cũng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để các thành viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, thể hiện vai trò vị trí trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Là dịp để cán bộ công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Thể dục Thể thao quận Phú Nhuận có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người khéo léo trong công việc chăm sóc gia đình. 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải:
          Giải Nhất: Bếp tổ Công đoàn câu lạc bộ Bóng đá

          Giải Nhì: Bếp tổ Công đoàn  câu lạc bộ Thể thao Học đường
          Giải Ba: Bếp Chi đoàn Trung tâm

          Giải Khuyến khích: Các bếp còn lại.

Quốc  Đạt