19-06-2024

“Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

     “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của toàn xã hội. Chủ trương đó, đã và đang được triển khai một cách đồng bộ, liên tục với những giải pháp, cách làm cụ thể. Có thể nêu ra đây "gương tốt, người tốt " tại Câu lạc bộ TDTT Rạch Miễu trong thời gian qua.

     Để hồ bơi luôn sạch sẽ, màu nước trong xanh, an toàn cho người bơi lội thì ngoài việc sử dụng hóa chất chlorine xử lý nước hàng ngày thì chúng ta cũng nên chú trọng công tác vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi với các công việc như chà rêu, vớt rác và hút cặn đáy bể hàng ngày. Các thiết bị hỗ trợ được cho ra đời giúp công việc được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi hơn, giảm chi phí vận hành.

     Nắm bắt kịp thời những khó khăn chung của Trung tâm, ngay từ đầu năm BCN Câu lạc bộ đã họp bàn, nêu cao quyết tâm tiết giảm chi phí, nhiều sáng kiến đã được đưa ra và áp dụng cho hiệu quả cao. Trong đó, có Tổ cơ sở vật chất (CSVC) Câu lạc bộ TDTT Rạch Miễu, đã tiết kiệm cho Trung tâm hơn 60 triệu đồng từ hoạt động vớt rác, hút cặn bể bơi hằng ngày do anh, em Tổ CSVC thực hiện. “Nói thì đơn giản, nhưng các anh phải nhiều lần nghiên cứu, mất nhiều thời gian mới cho ra đời bộ hút cặn được tận dụng từ các nguồn nguyên vật liệu có sẵn, nên không phải thuê Công ty chuyên hút cặn hồ bơi”.

 

 

Tổ cơ sở vật chất hơn 60 triệu đồng từ hoạt động vớt rác, hút cặn bể bơi hằng ngày do anh, em Tổ CSVC thực hiện

 

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tham ô, lãng phí là kẻ thù của nhân dân, việc thực hành tiết kiệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng: "Chúng ta chỉ có thể xây dựng Chủ nghĩa Xã hội bằng cách tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm”. Tiết kiệm, theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tiết kiệm cả trong sản xuất và đời sống, cả về sức lao động, vật tư, thời gian, tiền của, tài nguyên… Đến nay, bài học đó vẫn vẹn nguyên giá trị thời sự.

     Câu chuyện trên nhắc nhở chúng ta phải biết xem xét đầy đủ các yếu tố, nhằm giảm bớt hao phí trong quy trình sản xuất, trong hoạt động nhưng vẫn đạt được mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời cũng nhắc nhở bản thân mỗi người cần phải ra sức phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, đấu tranh chống lại lối sống tham ô lãng phí trong giai đoạn hiện nay.

 

PHƯỚC HÙNG